Trong xã hội ngày càng phát triển như hiện nay thì Tiếng Anh là một ngôn ngữ vô cùng quan trọng và cần thiết trong cuộc sống. Mặc dù thông dụng và phổ biến như thế nhưng không phải ai cũng biết cách học dễ dàng, thuận tiện nhất! Ngoài cách học truyền thống là học tại các trung tâm tiếng anh thì với thời đại công nghệ như hiện nay, chúng ta hoàn toàn có thể ngồi ở nhà học trực tuyến, học qua các video hướng dẫn học giao tiếp, các bài hát,…

Trung tâm Đào tạo Tiếng Anh Online ECE sẽ bật mí với các bạn các phương pháp đơn giản mà cực kì hữu ích giúp học tiếng anh giao tiếp cơ bản hàng ngày nhanh nhất!

  1. Phát âm chuẩn:

Chắc hẳn nhiều bạn rất ngạc nhiên khi biết được điều này đúng không? Thật sự thì phát âm chuẩn rất quan trọng và là điều kiện tiên quyết trong việc học tiếng anh giao tiếp cơ bản hàng ngày, điều này còn quan trọng hơn cả việc bạn thuộc nằm lòng hằng hà sa số từ vựng. Bởi vì phát âm chuẩn không chỉ giúp bạn dễ dàng hình dung từ đó trong khi nghe tiếng anh mà còn giúp bạn truyền đạt lại nó đến với người đối thoại khi nói nữa!

Vì vậy, nếu còn đang mơ hồ về cách phát âm của từ nào đó thì các bạn phải học cách nắm vững Hệ thống Phiên âm Quốc tế (International Phonetic Symbols – IPS) có in trong các cuốn từ điển và tập thói quen luôn luôn tra cứu phiên âm mỗi khi bắt gặp một từ mới để có thể phát âm đúng nhất. Cuốn từ điển tin cậy là từ điển của NXB Oxford hoặc của NXB Longman; tiện lợi nhất là các bạn mua cuốn Pocket (bỏ túi) với giá rất rẻ phù hợp với túi tiền của bạn. Hoặc các bạn cũng có thể tra cứu từ điển online rất tiện dụng và chuẩn như:

Hoc-Tieng-Anh-Giao-tiep-Co-ban-hang-ngay

  1. Từ vựng:

Ngoài phát âm chuẩn thì vốn từ vựng cũng là yếu tố song hành không thể thiếu trong việc học tiếng anh giao tiếp cơ bản hàng ngày. Thử tưởng tượng xem, nếu bạn nghe và nhận biết được từ đấy nhưng không hiểu nghĩa hoặc không biết thì bạn sẽ gặp khó khăn để hiểu ý nghĩa của câu văn/ cuộc đối thoại đó. Ngoài các từ vựng thông dụng thiết yếu trong Oxford thì bạn cũng nên cần bổ sung cho mình từ vựng cũng như các mẫu câu dùng trong từng tình huống, ngữ cảnh cụ thể để không bối rối khi giao tiếp. Trên website fanpage của Trung tâm Đào tạo Tiếng Anh Online ECE luôn có đăng và cập nhật rất cụ thể và thường xuyên, bạn hãy theo dõi và ghi lại vào cuốn sổ tay học tiếng anh của mình hay là những miếng giấy ghi chú nhỏ xinh, thẻ cứng… để nâng dần vốn từ vựng.

Để cải thiện khả năng nhớ được từ vựng thì cách hiệu quả nhất đó là vận dụng nó càng nhiều càng tốt. Ban đầu bạn có thể lúng túng và thiếu tự nhiên nhưng theo thời gian, bạn sẽ sử dụng từ đó thành thạo hơn trông thấy. Cốt lõi của cách học từ vựng đó là đưa chúng vào các tình huống quen thuộc hàng ngày càng nhiều càng tốt. Ví dụ như, bạn soạn mail gửi cho bạn bè hay đối tác, bạn update status trên facebook, bạn nhắn tin cho bạn bè; đó chính là những tình huống bạn hoàn toàn có thể sử dụng vốn từ vựng mình mới học được trong chính những tình huống giao tiếp tiếng anh hàng ngày.

Hoc-Tieng-anh-Giao-tiep-hang-ngay

  1. Rèn luyện cách tự học tiếng anh giao tiếp cơ bản hàng ngày qua việc học nói:

Nói là kỹ năng quan trọng và thú vị nhất của bất cứ một ngôn ngữ nào. Chúng ta luôn có cảm giác tiến bộ to lớn và rõ rệt nhất khi có thể giao tiếp lưu loát trực tiếp bằng ngôn ngữ nói. Việc học bất kì ngôn ngữ nào cũng là để hướng đến mục tiêu cuối cùng là Giao tiếp (communicate) thành thạo trong ngôn ngữ đó. Vậy nên, các bạn đừng quá vội vàng hay sốt ruột mà phải kiên trì trong quá trình tiến đến giao tiếp thuần thục bằng tiếng Anh.

Đối với phần lớn mọi người thì chúng ta nên cần có một nền tảng ngôn ngữ nhất định (từ vựng, ngữ pháp, phát âm, cấu trúc câu) ít nhất là 3 tháng trước khi bước vào một khóa học nói thực thụ. Tất nhiên các bạn có thể rút ngắn thời gian bằng cách học cùng lúc các kiến thức nói trên.
Vậy làm thế nào để bạn học nói tiếng anh giao tiếp hàng ngày hiệu quả, đặc biệt với những bạn không có điều kiện sống và làm việc trong môi trường tiếng Anh:

  • Đọc theo các hội thoại có sẵn trong một số sách dạy nghe như Tactics for listening. Vì sao? Nếu nghiên cứu sách trên, bạn sẽ thấy rằng các chủ điểm trong sách này rất gần gũi với cuộc sống như Education (giáo dục); Office (Văn phòng); Entertainment (giải trí); Sports (Thể thao) … Vậy thì việc bạn kết hợp nghe và sau đó là đọc theo tapescript sẽ giúp bạn vừa tăng khả năng nghe, vừa học cách phát âm và ngữ điệu nói, vừa dạy bạn cách đối đáp trong các tình huống giao tiếp cơ bản và thường gặp hàng ngày.
  • Các bạn có thể tham gia các câu lạc bộ nói tiếng anh hoảng 1-2 buổi/tuần. Thông thường, các CLB sinh hoạt theo các Chủ đề khác nhau, có kết hợp các hoạt động thảo luận, thuyết trình, trò chơi hợp lý và thú vị. Đến với các CLB tiếng Anh, các bạn sẽ tìm được những người chung sở thích và mục đích, và cùng nhau luyện tập để tiến bộ. Đây cũng là một cách học nói đơn giản và đỡ tốn tiền nhất.

English-Club

Để tự học tiếng anh giao tiếp cơ bản hàng ngày thành thạo là không hề đơn giản khi bạn không có ý chí phấn đấu hết sức mình, hãy tập cho mình những thói quen hàng ngày qua việc tự học tiếng anh thông qua những nguyên tắc và lộ trình mà mình đã hướng cho bạn ở trên  để rèn luyện kỹ năng tự học tiếng anh giao tiếp hàng ngày hiệu quả nhé!

ECE hi vọng được đồng hành cùng bạn!


ECE (Easy come to English) là Trung tâm Đào tạo Tiếng Anh Online đầu tiên tại Việt Nam, ra đời vào tháng 11/2013 tại TP.Hồ Chí Minh. Đến nay, Trung tâm đã có hơn 7000 học viên, 30 nhân viên và 2 chương trình học chính là Luyện thi Toeic và Tiếng Anh Giao tiếp được chính đội ngũ giảng viên ECE biên soạn và cập nhật theo phương pháp giảng dạy hiệu quả với mục tiêu đưa học viên đến với tiếng anh một cách dễ dàng nhất!

Hoc Tieng Anh Giao tiep Online ECE